Trang Chủ / Hỏi Đáp / 23 Tuổi Thi Đại Học Có Phải là muộn không?

23 Tuổi Thi Đại Học Có Phải là muộn không?

Hàng năm, cứ mỗi mùa thi tới, là các bạn lớp 12 lo lắng ôn thi, học tập cũng như là tìm trường, lựa chọn nghề sao cho phù hợp với bản thân nhất. Nhưng bên cạnh đó, còn có những bạn đã học xong lớp 12 nhiều năm về trước, vì lý do nào đó chưa thể đi học ngay được, vẫn còn mong muốn học tập nữa. 

Tràn ngập trên các diễn đàn là các câu hỏi “thí sinh tự do làm hồ sơ như thế nào?” “học năm thứ 3 rồi, nhưng thấy không phù hợp có nên thi lại không?” “học đại học thấy thất nghiệp nhiều quá, có nên nghỉ để học nghề không?” “23 tuổi thi đại học có phải là muộn không?“…v..v… 

Và bài viết này tôi lựa chọn câu hỏi “23 tuổi thi đại học có phải là muộn không?

Tại sao ư?

Nếu một người học bình thường thì 23 tuổi, chính là thời điểm bạn ấy kết thúc những năm học Đại học và bước ra ra ngoài thực tế, nhưng một người hỏi câu này thì ai đó có thể bạn ấy đang có những phân vân nhất định

Dưới đây là một số câu trả lời để bạn cùng tham khảo

Chị Khánh Chi – HCM: Ôi, mình tưởng bạn bận làm ăn gì đó nên bây giờ mới bắt đầu đi thi đại học, hóa ra bạn đã thi ĐH rồi nhưng học rồi chán, rồi lại thi trường khác, rồi chán rồi thi lại nữa phải không? Nếu đúng như vậy thì không tốt đâu, mình khuyên bạn chân thành đó. Bạn nên học xong để lấy được cái bằng ĐH, xong rồi nếu thích học thêm trường khác thì bạn có thể vừa đi làm vừa học Văn bằng 2. Chứ bạn không nên bỏ dở như vậy sẽ rất là lãng phí thời gian và công sức của mình. Dù gì thì cũng phải có bằng đại học, trừ khi bạn thật sự tự tin về khả năng kiếm tiền của mình. Mọi người đã trả lời giúp bạn rồi đó: Học không bao giờ là quá muộn! Chúc bạn có được sự lựa chọn đúng đắn!

>>> Thông tin tuyển sinh 2019: http://kythithptquocgia.edu.vn/thithpt/thong-tin-tuyen-sinh

HangRio-Đà Nẵng: Chào bạn, thật khổ cho loại người ” tầm tầm ” như chúng ta_cứ phải gắn chặc cuộc đời với mảnh bằng Đại học .. rồi cuối cùng.. lại làm công cho những người không cần bằng đại học.. mà lại làm được những việc mà người có bằng đại học không làm nổi. Nếu bạn chịu học về một lĩnh vực nào đó mà bạn rất thích, thì ” sự học ” có bao giờ là muộn (!) nhưng nếu bạn muốn học.. chỉ để lấy cái bằng…e là hơi muộn.. chứ chưa muộn hẳn.

>>> Tham khảo một số ngành nghề có thể bạn quan tâm: http://kythithptquocgia.edu.vn/thithpt/nganh-nghe

Châu Thành- Cần Thơ: Học xong 12 đi làm bánh mì….làm đá lạnh….tài xế xe công tơ nơ (Ông ngoại tôi thấy chạy xe sợ nên giấu bằng lái)….Đi làm nông (làm 2 năm sợ quá)….Đi học tiếp. Giờ đã ra trường được 6 năm rùi. Cố gắng lên nào bạn ơi!!!
Hương BTS: Này nhé: 23 tuổi vào đại học, 27 tuổi ra trường; 3 năm tích luỹ kinh nghiệm làm thêm > 30 tuổi. Vẫn không muộn, tầm từ 30 – 45 là giai đoạn tốt nhất để thăng tiến trong sự nghiệp. Học đi bạn à, đừng fân vân. học hết sức, chơi hết mình, rượu cũng được, nhưng đừng nát. Tất cả vẫn ok!
Hải HUST – Hà Nội: Không trễ đâu bạn ở nước ngoài có người 50 tuổi rồi mà vẫn còn là sinh viên đi học . Sự học không bao giờ trễ cả, bạn cố lên , đôi lúc chúng ta rất muốn học nhưng vì có những lý do khác , hoàn cảnh khác làm sự học đó gián đoạn , bạn tiếp tục đi , 4 năm trôi qua nhanh lắm và khi đó bạn mới 30 , tuổi còn trẻ để sống chửng chạc trong đời.
Huyền GV: Bác Bill trên 50 tuổi mới tốt nghiệp đại học cũng chưa phải là trể. Nhưng đối với bạn có lẽ không còn lời khuyên.

Xem Thêm

Năm 2019 các trường quân đội tuyển sinh những khối nào?

Theo dự thảo Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *