Trang Chủ / Hỏi Đáp / Ngành Du Lịch có cần ngoại hình không?

Ngành Du Lịch có cần ngoại hình không?

Em muốn theo học ngành Du lịch lữ hành nhưng em có ngoại hình không cao, vậy có ảnh hưởng gì tới công việc sau này của em không ạ? Ngoài ra, mong thầy cô tư vấn cho em những trường đào tạo ngành này tốt nhất ạ?

Trần Thị Kim Ngân, Trần Thị Linh Đang, Đỗ Đình Huy – THPT Trần Khai Nguyên.

Học ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành bạn có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau như điều hành du lịch, hướng dẫn viên du lịch và quản lý doanh nghiệp lữ hành… nên vấn đề ngoại hình không phải là yếu tố quan trọng nhất. Để làm tốt công việc liên quan đến ngành này bạn cần phải thường xuyên trau dồi kiến thức văn hóa, lịch sử, khả năng giao tiếp cũng như vốn ngoại ngữ của bản thân. Hiện nay, các trường đào tạo tốt ngành Quản trị du Dịch vụ du lịch và lữ hành có thể kể đến là ĐH KHXH&NV TP.HCM, ĐH Tài chính – Marketing, ĐH Văn Hóa TP.HCM, ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM.

Em thích vào ngành Du lịch nhưng em hay bị say xe, xin hỏi ban tư vấn trong ngành Du lịch thì còn những phân ngành nhỏ nào khi ra trường làm việc không cần theo xe đi nhiều nơi ạ?

Trần Vân Anh – THPT Nguyễn Du Tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH):

Nếu em mong muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch thì việc em hay bị say xe là khó khăn rất lớn. Nhưng nếu em có điều kiện tiếp xúc với việc đi lại bằng xe ôtô nhiều thì em có thể sẽ thích nghi và không còn say xe nữa. Bên cạnh đó, em đừng lo lắng, nếu yêu thích, đam mê ngành Du lịch em hoàn toàn có thể lựa chọn những công việc liên quan đến du lịch như: lễ tân, nhân viên điều hành tour du lịch, nhân viên kinh doanh tiếp thị và chăm sóc khách hàng; tổ chức sự kiện tại các nhà hàng, khách sạn hoặc có thể đảm nhận vai trò là quản lý nhà hàng, khách sạn, quản trị du lịch, quản trị lữ hành… Chúc em thành công!

Nguồn:vtmonline.vn

 

 

 

Xem Thêm

Năm 2019 các trường quân đội tuyển sinh những khối nào?

Theo dự thảo Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *