Trang Chủ / Thi THPT QG / Sự Khác Biệt: Cách Tính Điểm Xét Tốt Nghiệp Năm 2019 vs 2018

Sự Khác Biệt: Cách Tính Điểm Xét Tốt Nghiệp Năm 2019 vs 2018

Điểm xét tốt nghiệp THPT 2019 = 70% điểm trung bình các bài thi THPTQG dùng để xét tốt nghiệp THPT + 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Về công bố kết quả thi và phương thức sử dụng kết quả thi THPT quốc gia, theo thông tin Bộ GD&ĐT vừa công bố chiều 4/12, Bộ sẽ công bố công khai, rộng rãi thông tin tổng hợp phân tích kết quả thi trước khi công bố kết quả thi.

Tăng tỷ lệ kết quả thi trong xét công nhận tốt nghiệp THPT. Dự kiến, điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 gồm 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp THPT + 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Tăng tính tự chủ của các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp trong tuyển sinh ĐH, CĐ. Cụ thể: các trường chủ động xây dựng và công bố đề án tuyển sinh đảm bảo nguyên tắc tự chủ; theo đó, ngoài phương thức sử dụng kết quả Kỳ thi THPT quốc gia làm cơ sở tuyển sinh, có thể sử dụng các phương thức khác để tuyển sinh.

Được biết, nội dung đề thi nằm trong chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh.

Cùng nhìn lại cách tính điểm tốt nghiệp 2018

Điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2018 gồm 50% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp THPT + 50% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có). 

Tuy điểm xét tốt nghiệp THPT 2019 mới chỉ là dự kiến, nhưng có thể nhận thấy bài thi THPT Quốc Gia chiếm đa số điểm trong việc xét tốt nghiệp THPT. Vì vậy các bạn thí sinh năm nay cần chuẩn bị cho mình kiến thức thật vững chắc để đảm bảo có kết quả tốt trong kì thi năm nay.

Xem Thêm

Đầu tháng 04 phát hành hồ sơ thi thpt quốc gia năm 2019

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết khoảng đầu tháng 04.2019 Bộ GD&ĐT sẽ phát hành …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *